Hotline   0919129338
Office   02473034688

Mẹo bảo quản, bảo trì ắc quy xe nâng điện an toàn và hiệu quả

Đăng ngày: 17/08/2017 00:00
Mẹo bảo quản, bảo trì ắc quy xe nâng điện an toàn và hiệu quả
Mẹo bảo quản bảo trì bình ắc quy xe nâng điện hiệu quả
Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng và bảo quản ắc quy được hiệu quả và an toàn Mẹo bảo quản bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện kéo dài tuổi thọ

Mẹo bảo quản, bảo dưỡng ắc quy xe nâng để kéo dài tuổi thọ

Cũng giống như các bộ phận khác của xe, sau một khoảng thời gian hoạt động liên tục, sẽ đến lúc chúng bị hư hỏng và cần thay thế. Đặc biệt với bộ phận quan trọng như ắc quy xe nâng điện thì người sử dụng cần phải biết các bảo quản, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho bình đồng thời giúp xe nâng luôn hoạt động tốt nhất.

Bảo quản vào bảo dưỡng thường là những công việc được thực hiện theo chu kỳ nhất định. Bảo quản là cách cất giữ, vệ sinh ắc quy, còn bảo dưỡng là việc kiểm tra, làm sạch, sạc lại điện, châm nước một cách định kỳ cho bình ắc quy. 2 việc này thường thực hiện song song nhau một cách thường xuyên và liên tục có như vậy, ắc quy mới sử dụng được lâu dài.

Ắc quy xe nâng điện

Mẹo bảo quản bình ắc quy

Nếu ắc quy xe nâng không sử dụng trong một thời gian dài, thì cần chú ý một số điểm như sau:

+ Trước khi cất giữ phải nạp điện đầy bình

+ Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, không để bình ở nơi có độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với nước. Cần đặt ắc quy trên pallet, không để xuống sàn nhà. Tránh để dung dịch điện phân rò rỉ, tràn lên bề mặt ắc quy.

+ Không để bất kì vật lạ gì trên bề mặt ắc quy.

+ Cứ khoảng mỗi tháng 1 lần nên nạp bổ sung ắc quy một lần.

+ Khi đem ra sử dụng lại cũng nên sạc lại ắc quy một lần nữa.

Ắc quy xe nâng điện

Mẹo bảo dưỡng ắc quy xe nâng

+ Phải luôn luôn kiểm tra mức dung dịch ắc quy trước và sau mỗi lần sạc bình. Đảm bảo mức dung dịch cao hơn mặt cực từ 20 đến 30 mm. Chỉ được dùng nước cất để châm thêm cho ắc quy.

+ Phải nạp đầy điện trong mỗi lần sạc. Sạc ngay khi còn < 20% lượng bình. Tránh sử dụng bình đến khi cạn kiệt bình rồi mới sạc. Bởi sẽ khiến cho bình nhanh bị hỏng.

+ Nạp ắc quy bằng máy nạp ắc quy với dòng nạp bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình. Không được đậy nắp của các ngăn trong lúc nạp. Cẩn thận lắp đúng các cực của ắc quy vào máy nạp.

+ Nhiệt độ ắc quy trong lúc nạp điện không được để cao hơn 500C. Không nạp trong phòng kín mà nên nạp ở nơi thông thoáng.

+ Vệ sinh, đậy nút bình, lau khô trước khi lắp lên xe. Bôi một lớp mỡ lên các cọc bình để bảo vệ chúng không bị axít ăn mòn.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn